Nguyên liệu

Thạch rau câu nhân bánh flan với đủ các hương vị 
-     10 grams bột rau câu
-      200 gram đường trắng
-      1300 ml nước
-      2-3 hộp caramen (có thể mua ở ngoài, tuy nhiên tự làm sẽ rẻ và ngon hơn)
-      3-4 khay đá
-      Màu trắng : (vị dừa) 180ml nước cốt dừa (khoảng 3-4 khay)
-      Màu vàng : (vị chanh leo) 180ml nước chanh leo (khoảng 3-4 khay)
-      Màu nâu : (vị ca cao hoặc café) : 15-30g cacao hoặc café + 15g đường +60 ml nước nóng. Khuấy đều
-      Màu xanh : 2,5 ml tinh chất lá nếp hoặc xay một nắm lá nếp tươi cùng ít nước lạnh để lấy nước cốt.
Cách làm
Bước 1 : Chuẩn bị 4 bát tô cho từng màu và khuôn để đổ rau câu. Pha màu vào từng bát đã có sẵn theo công thức ghi trên phần nguyên liệu.
Bước 2 : Trộn đều phần bột rau câu với đường
Bước 3 : Trong một chiếc nồi cỡ vừa, đun sôi 1300ml nước. Sau khi nước đã sôi, từ từ đổ hỗn hợp bột rau câu với đường vào nồi. Vừa đổ vừa khuấy đều tay. Để hỗn hợp ở lửa vừa thêm chừng 5 đến 10 phút cho tan hết bột.
Có thể bạn chưa biết cách làm bánh bao ngon
Bước 4 : Đổ vào mỗi bát màu nâu, màu đỏ và màu xanh 200 ml hỗn hợp rau câu đã hòa đều, khuấy tan. Phần còn lại để nguyên trong nồi, cho 100 ml nước cốt dừa vào khuấy đều ở lừa vừa cho tan rồi tắt bếp.
Bước 5 : Tùy cách bạn muốn sắp xếp màu mà đổ từng hỗn hợp rau câu đã pha màu vào khuôn. Sau khi đổ lớp đầu tiên, chờ se mặt hoặc cho vào tủ lạnh một lúc rồi bỏ ra đổ tiếp lớp màu tiếp theo lên.
Bước 6 : Sau khi đổ và làm đông chừng 1/3 khuôn thì úp ngược phần bánh flan vào giữa khuôn. Tiếp tục nhẹ nhàng lặp lại các bước đổ từng lớp rau câu vào cho đến hết khuôn.
Bước 7: Cho khuôn thạch rau câu nhân bánh flan đã hoàn thành vào ngăn tủ mát lạnh.  Dùng màng bọc thức ăn gói kín lại. Khi dùng, bỏ khuôn rau câu ra khỏi tủ lạnh.
Bước 8 : Đặt một chiếc đĩa lên rồi nhanh tay úp ngược phần rau câu xuống. Cắt miếng và thưởng thức ngay khi còn lạnh.  
Thạch rau câu nhân bánh flan khi đã hoàn thành 
Thạch rau câu nhân bánh flan vị cacao 
Thạch rau câu nhân bánh flan vị dừa 
Như vậy, chỉ với 8 bước đơn giản, bạn đã có được 1 đĩa rau câu vừa đẹp mắt vừa ngon miệng, lại siêu mát trong mùa hè này. Trong thạch rau câu chứa các axit amin tự nhiên, tốt cho da, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, tốt trong việc duy trì trọng lượng cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch và làm giảm căng thẳng.
Nguồn mon ngon