Cách làm sò điệp nướng mật ong

Từng con sò điệp xiên cùng với những lát cam vàng ươ khi nướng sò tiết thấm đậm nước sốt quết lên, khiến xiên sò điệp hấp dẫn khó mà cưỡng lại. Cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của báo phụ nữ vào bếp học cách làm sò điệp nướng mật ong thơm ngon nhé!


1. Nguyên liệu làm sò điệp nướng mật ong

  • 12 con sò điệp lớn
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 2 quả cam vàng
  • 1 muỗng canh gừng băm nhỏ
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Tiêu
2. Cách làm sò điệp nướng mật ong

Bước 1: Lấy 1 quả cam cắt thành những lát hình tam giác, dày khoảng 2,5cm.

Sò điệp nướng cam mật ong

Bước 2: Quả cam còn lại vắt lấy nước.
Sò điệp nướng cam mật ongSò điệp nướng cam mật ong
Bươc 3: Sò điệp tác vỏ lấy cùi, đem ướp với tiêu và hạt nêm.
Sò điệp nướng cam mật ong

Bước 4: Hòa đều mật ong, cam, gừng. Sau đó lấy 1/2 hỗn hợp này ướp vào sò điệp.

Bước 5: Lò nướng đã sẵn sàng, đặt xiên sò điệp nướng chín. Trong quá trình nướng bạn cần dùng cọ quết hỗn hợp nước cam  mật ong gừng. Chú ý mỗi mặt nướng khoảng 60 giây.


Sò điệp nướng cam mật ong

Sò điệp nướng cam mật ong là món ăn gợi ý cho thực đơn món ngon cuối tuần này cho gia đình bạn.
Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem thêm các món ngon khác như: cách làm sườn xào chua ngọt đậm đà và cách làm nem chua ngon
Share on Google Plus

About Phụ nữ và gia đình

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét