1. Nguyên liệu làm sò điệp nướng mật ong
- 12 con sò điệp lớn
- 1 muỗng canh mật ong
- 2 quả cam vàng
- 1 muỗng canh gừng băm nhỏ
- Dầu ăn
- Muối
- Tiêu
2. Cách làm sò điệp nướng mật ong
Bước 1: Lấy 1 quả cam cắt thành những lát hình tam giác, dày khoảng 2,5cm.
Bước 2: Quả cam còn lại vắt lấy nước.
Bươc 3: Sò điệp tác vỏ lấy cùi, đem ướp với tiêu và hạt nêm.
Bước 4: Hòa đều mật ong, cam, gừng. Sau đó lấy 1/2 hỗn hợp này ướp vào sò điệp.
Bước 5: Lò nướng đã sẵn sàng, đặt xiên sò điệp nướng chín. Trong quá trình nướng bạn cần dùng cọ quết hỗn hợp nước cam mật ong gừng. Chú ý mỗi mặt nướng khoảng 60 giây.
Sò điệp nướng cam mật ong là món ăn gợi ý cho thực đơn món ngon cuối tuần này cho gia đình bạn.
Chúc bạn thực hiện thành công.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét